Hỏi - đáp

Xanh Petecbua

Sửa đổi lần cuối: 5:31 PM Ngày 6.10.2011

 Thành phố Xanh Petecpua (Saint Peterburg) nằm cách thủ đô


Matxcơva của Nga 600km là một thành phố của du lịch và những công trình nổi tiếng thế giới. Trước năm 1918, St. Petersburg là thủ đô của nước Nga được Pie Đại đế, vị vua nổi tiếng trong lịch sử nước Nga xây dựng vào năm 1703. Đến nay đã 304 năm tuổi. Với tuổi đời đó, St. Petersburg mang trên mình sức nặng của lịch sử, văn hóa và cả những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. 
Mỗi năm, thành phố phương Bắc này có đến 8 tháng mùa đông. Vì thế, nếu bạn tới đây vào đầutháng 5, đôi khi bạn vẫn được thưởng thức những trận tuyết đổ nhẹ vào tháng của mùa hè, song bạn cũng vẫn nhìn thấy những cây sồi, cây phong đứng đầy trên những lối đi hoặc trong các công viên đẹp như những khu rừng giữa phố chỉ vừa kịp khoác lên mình chiếc áo choàng xanh nõn của mùa xuân. Tháng 5 cũng là tháng bắt đầu của những đêm trắng ở St. Petersburg. Ðêm trắng nước Nga, đêm trắng là hiện tượng kỳ lạ diễn ra vào mùa hè và bừng lên vào ( tháng 6 ) ở nước Nga, đặc biệt là St. Petersburg ( Xanh Pêtécbua).

-4.jpg-3.jpg

(Đây là cây câu mở nổi tiếng của Saint, vào đêm trắng mọi người thường tập trung để xem thời điểm mở cầu cho tàu lớn đi qua).

Đêm trắng thực sự là khoảnh khắc kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho nước Nga Vào những lúc như vậy, đến tận nửa đêm ánh sáng mới tắt và 4 giờ sáng lại bừng lên. Hàng ngàn người Nga, hàng trăm ngàn du khách đã thức suốt đêm, đổ ra đường để vui chơi và chiêm ngưỡng cảnh tượng độc đáo này, những đêm trắng kỳ diệu. Vào mùa này, vào tầm 9 - 10 giờ đêm (khoảng 12-1 giờ đêm giờ Việt Nam), đi thuyền trên sông Nhê-va, các bạn vẫn có thể nhìn ngắm ánh nắng vàng nhạt vương trên mái vòm bằng vàng của Nhà thờ Thánh Isaac ở phía bên kia sông .

2.jpg Picture336.jpg

Đây là nhà thờ cao thứ 4 trên thế giới với độ cao từ chân đến đỉnh tháp là 101m. Ở đây có khoảng 3.000 bức họa được làm bằng cách ghép từng mảnh đá nhỏ vào với nhau, với mái vòm được dát bằngvàng thật (thấy bảo gần 100kg) ở độ cao gần 100m, với 112 cây cột lớn, cao vút rất điển hình của kiến trúc châu Âu thế kỷ 18-19. Peterholf (Cung điện Mùa Hè) và Hermintage (Cung điệnMùa Đông) cũng là những bảo tàng nổi tiếng vì những bộ sưu tập hội họa vĩ đại và những nét kiến trúc tuyệt của Saint! Ở cung điện Mùa Đông, chỉ những bức tượng tạc bằng đá đặt trước các cửa phòng thế này thôi cũng đã cho thấy nét tinh xảo của người làm ra nó. Cung điện mùa Đông là nơi trị vì đất nước Nga của các triều đại vua chúa, trong đó cất giữ những bộ sưu tập tranh vô cùng quí giá.

-1.jpgPicture331.jpg

Cung điện Mùa Hè nằm ở ngoại ô Tây Nam của thành phố. Được xây dựng năm 1721. Có người bảoCung điện Mùa Hè có bóng dáng của Cung điện Véc-xây ở Pháp. Còn người Nga tự hào cho rằngCung điện Mùa Hè của mình đẹp hơn Cung điện Véc-xây vì Cung điện Mùa Hè có nhiều đài phun nước lộng lẫy.

-5.jpg  -6.jpg 
St. Petersburg có hai công viên lớn và đẹp nhất nhì thế giới, đó là Công viên Hoàng gia (Palace Square) và Công viên tháng chạp (Decembrists Square). Palace Square đây được coi như một biểu trưng của vương triều Nga. Nhưng chính nơi đây đã xảy ra biến cố Ngày Chủ nhật đẫm máu (Bloody Sunday), khi hàng ngàn công nhân biểu tình dâng kiến nghị với Nga Hoàng Nicolas II đã bị binh sĩ nổ súng.

-2.jpg

 Công viên tháng chạp (Decembrists Square): là công viên lớn thứ nhì ở St.Petersburg.

-7.jpg-8.jpg

Saint đúng nghĩa là một thành phố của du lịch, còn rất nhiều các đìa điểm du lịch nữa, nếu nói thì nói cả ngày mất. . Nếu có cơ hội tới Nga, mọi người nên ghé qua Saint nhé, thú vị lắm đó. 

 

Share |
Trang:

Sơ đồ đường đi

Video

Thư viện ảnh

Website liên kết