VIỆN NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ VIỆT NAM

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HẠT NHÂN

NUCLEAR TRAINING CENTER

Tin tổng hợp

Khai giảng Khóa học “Máy gia tốc tuyến tính và ứng dụng trong y tế”

     Máy gia tốc ra đời vào những năm 30 của thế kỷ 20, với mục đích ban đầu là để nghiên cứu về cấu trúc hạt nhân, cho đến nay, gần 1 thế kỷ trôi qua, máy gia tốc đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực nghiên cứu… Xem thêm »

Công nghệ hạt nhân trong do thám vũ trụ

     Bạn có biết rằng công nghệ hạt nhân đã được sử dụng trong do thám vũ trụ ngay từ thời điểm ban đầu con người tiến vào vũ trụ? Đúng vậy – năng lượng hạt nhân đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thí nghiệm, các vệ tinh và… Xem thêm »

Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử lần thứ 5

     Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân cán bộ trẻ ngành Năng lượng nguyên tử (Hội nghị KH&CNHN) là sự kiện khoa học được tổ chức 2 năm một lần, do Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện NLNTVN. Hội nghị lần… Xem thêm »

Các hoạt động và sự kiện nổi bật của Hội nghị toàn thể lần thứ 62 của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA)

     Hội nghị toàn thể của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ các nước thành viên để xem xét, phê chuẩn ngân quỹ và quyết định các vấn đề khác được đưa… Xem thêm »

Chuyên gia lên tiếng cảnh báo về an toàn hạt nhân đối với các lò phản ứng hạt nhân mô-đun nhiên liệu xếp tầng thế hệ mới

     Các nhà nghiên cứu đưa ra cảnh báo về an toàn hạt nhân khi lò phản ứng hạt nhân với quy mô thương mại có tên là HTR-PM (High Temperature Reactor Pebble-bed Modules) chuẩn bị được vận hành ở Trung Quốc. Đây là công nghệ lò phản ứng được làm mát bằng khí nhiệt độ… Xem thêm »

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời phỏng vấn của Hãng Thông tấn TASS

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến ngày 8/9. Trước thềm chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời phỏng vấn của Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga).   Dưới… Xem thêm »

Hội thảo “Đánh giá sơ bộ chương trình đào tạo an toàn bức xạ của một số đơn vị theo Thông tư 34”

     Chiều ngày 07/8/2018, tại Trung tâm Đào tạo hạt nhân – Viện Năng lượng  nguyên tử Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về “Đánh giá sơ bộ chương trình đào tạo an toàn bức xạ của một số đơn vị theo Thông tư 34”.      Đến tham dự Hội thảo có… Xem thêm »

Diễn đàn Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 về nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân

     Trong 2 ngày 12-13/7/2018,Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN – VINATOM), Trung tâm Văn hóa và Thông tin Nhật Bản (JICC) và Công ty phát triển năng lượng quốc tế Nhật Bản (JINED) đã tổ chức Diễn đàn Việt Nam – Nhật Bản lần… Xem thêm »